Những điều cần biết khi tìm việc làm nhân viên massage tại Vũng Tàu

Nhân viên massage là một trong những nghề nghiệp “chân tay” nhưng lại được nhiều chị em lựa chọn. Bởi môi trường làm việc tốt, mức lương ổn định mà lại vừa phù hợp với nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm thuận lợi nổi bật, thì nghề nghiệp này cũng phải đối mặt với những khó khăn áp lực mà chúng ta không thể lường biết trước được. Bạn sẽ cần biết được những thông tin chi tiết trước khi đi học nghề và theo nghề.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho bản thân công việc linh hoạt và tự do. Trở thành nhân viên massage sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Có rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành này. Bạn có thể làm việc cho các spa hoặc mở cơ sở massage của riêng mình. Tuy nhiên, khi quyết định bước chân vào nghề nghiệp này. Bạn cần thời gian để suy nghĩ thật kỹ lưỡng về những thuận lợi cũng như những khó khăn mà bạn sẽ phải đối mặt. Ngoài ra, cũng sẽ có rất nhiều điều cần phải cân nhắc trước khi muốn trở thành một nhân viên massage.

Yêu cầu đối với một nhân viên massage

Kỹ năng chuyên môn luôn là tiêu chuẩn được đặt ra đầu tiên cho ứng viên xin việc làm nhân viên massage. Nếu bạn muốn xin việc làm ở ác spa hay bệnh viện thẩm mỹ lớn với mức lương cao và ổn định. Bạn cần phải thành thạo các kỹ thuật massage, bấm huyệt trị liệu, thư giãn,… Ngoài ra, bạn cần am hiểu thêm lĩnh vực làm đẹp. Để có thể tư vấn cho khách hàng một cách chính xác nhất.

Do đặc thù là ngành nghề làm việc liên quan đến chăm sóc sắc đẹp. Nhân viên massage phải có ngoại hình ưu nhìn, đặc biệt người làm trong ngành spa & massage tại Vũng Tàu đều sở hữu làn da rất đẹp. Bên cạnh đó, thái độ làm việc và phục vụ khách hàng trong ngành dịch vụ này phải luôn giữ được phong thái nhẹ nhàng, ân cần và nhẫn nhịn. Bởi đôi khi bạn sẽ phải gặp những vị khách rất khó tính và thiếu thiện cảm

Thời gian làm việc của các nhân viên massage phần lớn sẽ được áp dụng lịch theo ca. Nhân viên massage thường phải làm việc rất muộn vào buổi tối, các ngày cuối tuần và lễ tết. Bởi đây luôn được xem là khoảng thời gian cao điểm khi khách hàng rảnh rỗi và tìm đến để thư giãn.

Do đặc thù là ngành chăm sóc sắc đẹp nên nhân viên massage trước hết phải có ngoại hình ưa nhìn, đặc biệt là làn da. Thái độ làm việc phải nhẹ nhàng, ân cần và nhẫn nhịn bởi đôi khi sẽ gặp phải những vị khách rất khó tính. Vấn đề cần phải đặc biệt quan tâm là giờ làm việc của nhân viên spa. Nhân viên massage thường phải làm việc rất muộn vào buổi tối, các ngày cuối tuần, ngày lễ tết bởi đây mới là khoảng thời gian mà khách hàng rảnh rỗi và tìm đến để thư giãn.

Những lưu ý khi làm việc nhân viên massage

Nhân viên massage vốn là một công việc khá đặc biệt, khi đòi hỏi phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn của cả kỹ năng mềm và kỹ thuật chuyên môn. Dịch vụ massage thành công hay không. Tùy thuộc vào người nhân viên tương tác với khách hàng để biết họ có cảm thấy thoải mái hay không.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý đối với một nhân viên massage:

Sự khéo léo và hiểu cơ thể con người

Là người trực tiếp tham gia vào quá trình chăm sóc và trị liệu cho khách hàng. Chính vì vậy, các kỹ thuật viên phải có kiến thức nền tảng về phân loại da, hóa chất, nguyên lý massage…  Nhân viên massage sẽ phải cùng lúc di chuyển cả cánh tay, bàn tay và ngón tay một cách nhẹ nhàng. Thành thạo các thao tác theo đúng quy chuẩn trong lĩnh vực spa. Đối với những nhân viên massage trị liệu, cần phải nhận biết được những huyệt quan trọng nhất trên cơ thể. Nắm vững các kiến thức vật lý trị liệu khác nhau. Để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Kỹ thuật viên phải có kiến thức nền tảng về phân loại da, hóa chất, nguyên lý massage…
Kỹ thuật viên phải có kiến thức nền tảng về phân loại da, hóa chất, nguyên lý massage…

Sức khỏe tốt

Nhân viên massage thường phải làm việc nhiều giờ liền. Vì vậy, nếu như sức khỏe không đảm bảo thì sẽ không thể làm việc lâu dài được.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Do tiếp xúc thường xuyên với khách hàng nên nhân viên Massage cần có kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt. Để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ lâu dài. Kỹ thuật viên phải luôn lịch sự, niềm nở, ân cần khi chào hỏi và phục vụ khách. Chủ động nói lời cảm ơn, xin lỗi và xin phép đúng lúc. Hỗ trợ khách hàng giải quyết các thắc mắc, vấn đề của họ. Bằng thái độ nhẹ nhàng và thân thiện. Khi giao tiếp với khách, hãy nhìn vào mắt họ để thể hiện sự quan tâm. Tuy nhiên đừng nhìn chằm chằm vào đối phương. Sẽ khiến họ cảm thấy vô cùng khó chịu. Qua đó, họ cũng sẽ đánh giá bạn thiếu sự chu đáo và tận tình.

Thách thức đối với công việc nhân viên massage

Phải làm việc tay chân suốt cả ngày dài. Đặc biệt là khi không được đào tạo bài bản và không áp dụng kỹ thuật chính xác. Sẽ gây nên những tác động tiêu cực đối với sức khỏe của người nhân viên. Bên cạnh đó, môi trường làm việc đôi khi cũng sẽ khiến những nhân viên massage phải đau đầu. Thời gian làm việc kéo dài liên tục trong nhiều giờ liền cộng với việc khách hàng khó tính. Sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực quá lớn. Đây thường là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến quyết định bỏ nghề của không ít người lao động. Tuy nhiên nếu như bạn thực sự tâm huyết với con đường sự nghiệp này. Quyết tâm theo đuổi nó đến cùng thì chắc chắn những thách thức trên sẽ không thể làm khó được bạn.

Thời gian làm việc kéo dài liên tục trong nhiều giờ liền cộng với việc khách hàng khó tính là một trong những thách thức lớn của ngành nghề này
Thời gian làm việc kéo dài liên tục trong nhiều giờ liền cộng với việc khách hàng khó tính là một trong những thách thức lớn của ngành nghề này

 

Mức lương nhân viên massage

Đi cùng những áp lực công việc như đã chia sẻ ở trên. Thì mức lương dành cho một nhân viên massage hay một kỹ thuật viên spa lành nghề hiện nay. Được đánh giá là khá tốt trong nhóm ngành nghề tìm việc làm phổ thông tại Vũng Tàu. Khi nằm trong khoảng dao động từ 7 – 15 triệu đồng. Tùy theo lĩnh vực masage thư giãn hay massage trị liệu.

Ngoài ra, nếu như bạn có khả năng “ăn nói” tự tin và lưu loát. Có thể tham gia vào công việc nhân viên bán hàng Bà Rịa Vũng Tàu. Tư vấn cho khách hàng những phương pháp. Cũng như các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và nhan sắc hữu ích. Bạn còn có thể nhận thêm tiền “Tip” từ họ và hoa hồng bán sản phẩm từ trung tâm. Qua đó có thể tăng thu nhập một cách đáng kể.

Mức lương dành cho một nhân viên massage hay một kỹ thuật viên spa lành nghề hiện nay được đánh giá là khá tốt
Mức lương dành cho một nhân viên massage hay một kỹ thuật viên spa lành nghề hiện nay được đánh giá là khá tốt

Tìm việc làm nhân viên massage tại Vũng Tàu

Nhân viên massage là việc làm có sự phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây tại Vũng Tàu. Nhờ mức sống của người dân được nâng cao. Đã kéo theo nhu cầu cần được thư giãn và chăm sóc sức khỏe cũng tăng cao đáng kể. Điều này tạo cơ hội cho nhân viên massage tìm được việc làm tại Bà Rịa Vũng Tàu ổn định với mức lương cao.

Bạn có thể ứng tuyển vào các spa lớn nhỏ tùy theo trình độ và tay nghề bản thân. Trong quá trình làm việc, hãy cố gắng tích lũy kinh nghiệm và tạo dựng các mối quan hệ.  Khi đã hội tụ đủ các yếu tố và điều kiện cần, biết đâu bạn lại có thể mở spa cho riêng mình.

Tìm việc làm nhân viên massage trên website vungtaujob.vn. Tin tức được cập nhật mới nhất, liên tục tại các khung giờ trong ngày. Ngoài ra bạn còn tìm hiểu thông tin tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực khác thông qua website. Giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân

Gửi CV có ngay việc làm