Tìm việc làm ngành nhà hàng khách sạn Vũng Tàu cho sinh viên ra trường vị trí nào?

Ngành nhà hàng khách sạn bao gồm rất nhiều vị trí với yêu cầu kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm khác nhau. Trong đó, có rất nhiều công việc phù hợp với những bạn sinh viên mới ra trường. Cùng vungtaujob.vn tìm hiểu công việc cụ thể mà bạn đảm nhận. Cũng như các kỹ năng cần thiết để đáp ứng tốt yêu cầu. Giúp bạn cân nhắc khi lựa chọn vị trí việc làm sinh viên ngành nhà hàng khách sạn phù hợp tại Vũng Tàu.

Việc làm cho sinh viên ngành nhà hàng khách sạn mới ra trường

Cơ hội việc làm ngành nhà hàng khách sạn tại Vũng Tàu cho sinh viên ra trường

Cùng với việc làm cơ khí tại Bà Rịa Vũng Tàu, ngành nhà hàng khách sạn cũng được nhiều người tìm việc tại Vũng Tàu quan tâm. Mỗi vị trí trong ngành nhà hàng khách sạn chịu trách nhiệm theo những công việc chuyên môn riêng. Do đó mức thu nhập cũng có sự khác biệt.

Sinh viên mới ra trường ngành nhà hàng khách sạn thường loay hoay khi tìm công việc phù hợp với chuyên ngành mình đã theo học. Đồng thời, có được mức lương thích hợp và tương xứng với khối lượng cũng như trình độ chuyên môn, năng lực làm việc của bản thân. Tuy nhiên phần lớn các doanh nghiệp tại Vũng Tàu hiện nay. Thường yêu cầu kinh nghiệm ở các vị trí tuyển dụng. Đã khiến cho các bạn sinh viên có tâm lý e ngại cũng như không biết nên lựa chọn công việc như thế nào cho phù hợp.

Bí quyết tìm việc làm ngành nhà hàng khách sạn thành công cho sinh viên chưa có kinh nghiệm

Để tìm được phương thức giải quyết tốt nhất với vấn đề này. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, các bạn sinh viên có thể lựa chọn các hình thức làm việc như thực tập sinh hoặc part time tại một số vị trí thường tuyển dụng ứng viên không yêu cầu cao về kinh nghiệm như việc làm phục vụ tại Bà Rịa Vũng Tàu, nhân viên lễ tân, buồng phòng, Bellman,…. Đây là cơ hội tốt để bạn được trải nghiệm với những công việc vừa đúng với chuyên ngành theo học. Vừa tích lũy được thêm nhiều các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc. Đồng thời thông qua đó có được thu nhập phù hợp để trang trải cuộc sống của chính bản thân

Có thể nói ngành nhà hàng, khách sạn do đặc thù trong môi trường dịch vụ luôn có sự phát triển mạnh mẽ. Cho nên các cơ hội việc làm cũng rất đa dạng và luôn rộng mở với nhiều người. Sinh viên ngành nhà hàng khách sạn không phải đối mặt với tình trạng thiếu việc làm sau khi ra trường. Có chăng vấn đề lớn nhất với các bạn chính là phải cân nhắc để tìm kiếm công việc thật sự phù hợp

Tìm việc làm ngành nhà hàng khách sạn gồm những vị trí nào?

Rất nhiều các nhà hàng, khách sạn hiện nay tuyển dụng các vị trí phù hợp với điều kiện của sinh viên ngành nhà hàng khách sạn mới ra trường. Cùng vungtaujob.vn tìm hiểu đó là những vị trí nào nhé!

Nhân viên phục vụ

Đây là công việc rất thích hợp đối với sinh viên ra trường. Được các nhà hàng, khách sạn tại Vũng Tàu tuyển dụng rất nhiều. Nhân viên phục vụ tương tác trực tiếp với khách hàng. Nhận gọi món, phục vụ thức ăn, đồ uống và thanh toán. Tùy vào từng đơn vị mà yêu cầu với nhân viên phục vụ có thể khác nhau. Với những nhà hàng cao cấp, nhân viên phục vụ cần có trình độ trung cấp trở lên. Bên cạnh đó, phải có kỹ năng ngoại ngữ giao tiếng tiếng Anh, Hàn, Nhật….  Trong khi các nhà hàng bình dân, nhân viên phục vụ có thể chỉ cần tốt nghiệp cấp 3.

Thông qua vị trí nhân viên phục vụ, các bạn sẽ học được các kỹ năng về giao tiếp và ứng xử. Cũng như tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cho nghề nghiệp. Vì vậy, khi viết CV xin việc nhân viên phục vụ, ứng viên cần lưu ý theo yêu cầu tuyển dụng. Để đề cập kinh nghiệm và kỹ năng đáp ứng được mong muốn của nhà tuyển dụng nhé.

Thông qua vị trí nhân viên phục vụ, các bạn sẽ học được các kỹ năng về giao tiếp và ứng xử
Thông qua vị trí nhân viên phục vụ, các bạn sẽ học được các kỹ năng về giao tiếp và ứng xử

Nhân viên lễ tân

Với những bạn có ngoại hình ưa nhìn và trình độ ngoại ngữ tốt. Nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn sẽ là một vị trí công việc hợp lý. Các bạn sẽ nhận nhiệm vụ chào đón khách, hỗ trợ đặt phòng. Duy trì quầy lễ tân sạch sẽ. Hỗ trợ khách trong quá trình dùng bữa hoặc lưu trú. Bạn cũng là người làm thủ tục nhận và trả phòng, giới thiệu một số điểm đến trong khu vực,…. Nhân viên lễ tân được xem như “bộ mặt” của nhà hàng, khách sạn. Bởi họ là người đầu tiên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Hình ảnh nhân viên lễ tân sẽ là là hình tượng đầu tiên của khách hàng về chính nhà hàng hoặc khách sạn đó.

Nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn sẽ là vị trí công việc hợp lý với ứng viên có ngoại hình và ngoại ngữ tốt
Nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn sẽ là vị trí công việc hợp lý với ứng viên có ngoại hình và ngoại ngữ tốt

Nhân viên buồng phòng

Nhân viên buồng phòng được xem như là vị trí không thể thiếu trong hoạt động của các khách sạn. Họ chịu trách nhiệm chính về việc đảm bảo sự sạch sẽ, tính thẩm mĩ của các phòng lưu trú, khu vực công cộng, khu vực phía sau và môi trường xung quanh khách sạn. Nhân viên buồng phòng không cần trình độ cao. Nhưng phải tỉ mỉ, trung thực và cẩn trọng trong từng chi tiết. Chính vì vậy, nhiều khách sạn nhà hàng tuyển dụng vị trí buồng phòng không yêu cầu nhiều kinh nghiệm. Và sẽ được đào tạo thêm trong quá trình làm việc. Các bạn trẻ mới ra trường chưa có kinh nghiệm. Có thể tham gia từ vị trí này để trải nghiệm với môi trường làm việc ngành nhà hàng khách sạn.

Phụ bếp

Phụ bếp sẽ làm việc trực tiếp dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo và giám sát của bếp chính. Công việc này bao gồm những việc nhỏ nhặt và đơn giản nhất như vệ sinh dụng cụ, sơ chế nguyên liệu, lấy dụng cụ chế biến…. Vị trí này chính là trợ thủ đắc lực giúp đầu bếp thực hiện công việc chế biến được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Phụ bếp là vị trí đầu tiên mà mọi ứng viên tìm việc làm bếp phải trải qua. Qua thời gian, sau khi đã thành thạo các kỹ năng, tích lũy kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm nghề. Từ vị trí phụ bếp sẽ được cân nhắc lên vị trí tổ trưởng – đầu bếp – bếp chính – phó bếp – bếp trưởng. Mức lương và chế độ đãi ngộ nhận được. Qua các vị trí tương xứng trên trên lộ trình thăng tiến nghề bếp sẽ hấp dẫn hơn.

Nhân viên hành lý (bellman)

Nhân viên bellman là người giúp vận chuyển hành lý của khách đến lưu trú tại khách sạn. Trong các khách sạn cao cấp, ngay khi khách làm thủ tục nhận phòng tại quầy lễ tân. Nhân viên bellman chịu trách nhiệm đưa hành lý của mình vào phòng. Kiểm tra bao quát để đảm bảo rằng phòng khách không có vấn đề gì. Thường họ hay được hỏi về các dịch vụ khác tại khách sạn.  Chính vì vậy, Bellman cần phải am hiểu về tất cả các dịch vụ khách sạn cung cấp. Bên cạnh đó, nhân viên hành lý cũng phải có trình độ ngoại ngữ nhất định để giao tiếp với khách hàng.

Nhân viên hành lý tại các khách sạn, resort là một lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên nam. Bên cạnh đó đây là nghề cũng có thu nhập rất tốt vì ngoài lương ra còn có thêm tiền tip.

Nhân viên hành lý tại các khách sạn, resort là một lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên nam
Nhân viên hành lý tại các khách sạn, resort là một lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên nam

Bán hàng – Tiếp thị và Quảng cáo (Sales – Marketing and Advertising)

Nếu các bạn có khả năng nói chuyện, trình bày cũng như thuyết phục khách hàng. Vị trí Sales – Marketing sẽ là công việc nên lựa chọn. Mức lương nhân viên bán hàng Bà Rịa Vũng Tàu phụ thuộc vào doanh số. Cho nên nếu  mang lại doanh số càng cao thì thu nhập của bạn sẽ càng hấp dẫn hơn.

Bộ phận tiếp thị và quảng cáo có trách nhiệm quảng bá khách sạn thông qua các kênh quảng cáo khác nhau. Tùy thuộc vào ngân sách tiếp thị và quảng cáo. Công việc này đòi hỏi khả năng sáng tạo, tuy duy nhạy bén và nắm bắt được xu hướng của thời đại. Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng bên cạnh việc ưu tiên tuyển dụng nhân sự có kinh nghiệm. Vẫn mở rộng cơ hội cho những bạn sinh viên mới ra trường. Có tư duy, năng lực và trình độ cao.

Kỹ năng cần có để ứng tuyển ngành nhà hàng khách sạn

Ngành nhà hàng khách sạn vốn dĩ mang trong mình những đặc trưng quan trọng của ngành dịch vụ. Việc cung cấp dịch vụ xuất sắc và để lại cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời tại nhà hàng, khách sạn luôn được ưu tiên hàng đầu.

Kỹ năng phục vụ khách hàng

Cho dù bạn làm ở bất kỳ vị trí nào, từ nhân viên cấp thấp hay quản lý cấp cao. Bạn vẫn phải đảm bảo khách có khoảng thời gian tuyệt vời. Và họ không có gì phải lo lắng, phàn nàn. Điều quan trọng nhất khi làm việc trong ngành này. Là bạn hãy luôn mỉm cười, lịch sự và chuyên nghiệp.  Cho dù ngay cả khi bạn đang gặp phải một khách hàng khó tính. Có thể nói, kỹ năng phục vụ là kỹ năng quan trọng nhất khi làm việc trong ngành.

Nhận thức về sự khác biệt văn hóa

Trong môi trường nhà hàng, khách sạn. Đối tượng khách hàng của bạn có thể đến từ nhiều đất nước khác nhau. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những người có nguồn gốc văn hoá đa dạng. Thích ứng về sự khác biệt văn hoá và thích nghi với thái độ, chuẩn mực khác rất quan trọng. Giúp khách hàng thoải mái nhất có thể khi lưu trú ở khách sạn của bạn. Đó cũng là cách hiệu quả thu hút khách hàng. Đưa ra đánh giá tích cực và sẵn sàng quay trở lại.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp được đánh giá cao nhất trong tất cả các ngành nghề. Đặc biệt là trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và du lịch. Mỗi ngày, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều khách hàng. Vì vậy, bạn phải biết cách giao tiếp rõ ràng, dễ hiểu. Kỹ năng giao tiếp và tương tác với mọi người. Giúp bạn vun đắp các mối quan hệ và tăng tỷ lệ khách quay trở lại.

Kỹ năng đa nhiệm

Khả năng đa nhiệm giúp bạn xử lý nhiều công việc cùng một lúc. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng của người làm trong ngành nhà hàng khách sạn. Bạn cần học cách xác định được nhiệm vụ ưu tiên, quản lý tốt thời gian của mình. Đồng thời bạn cũng cần có khả năng xử lý áp lực và giữ bình tĩnh trong mọi tình huống. Để giải đáp và phục vụ tốt nhất những yêu cầu hợp lý của khách hàng, giúp họ thỏa mãn nhất.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Lĩnh vực nhà hàng, khách sạn là môi trường có rất nhiều sự tiếp xúc, va chạm giữa người với người. Chính vì vậy, mỗi ngày sẽ có rất nhiều tình huống, sự việc được diễn ra. Giải quyết vấn đề nhanh chóng có thể giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối tiềm ẩn. Như vậy, khách sẽ thấy hài lòng và có ấn tượng tích cực với khách sạn.

Tìm việc làm ngành nhà hàng khách sạn tại Vũng Tàu

Công việc chính của nhân viên trong ngành nhà hàng khách sạn. Mà các bạn sinh viên có thể ứng tuyển trực tiếp. Sau khi hoàn thành xong chương trình trong giảng đường đại học. Trên thị trường việc làm tại Bà Rịa Vũng Tàu rất đa dạng. Với mỗi vị trí có một công việc và trách nhiệm khác nhau, vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi ứng tuyển.

Tìm việc làm ngành nhà hàng khách sạn trên website vungtaujob.vn. Tin tức được cập nhật mới nhất, liên tục tại các khung giờ trong ngày. Bên cạnh đó, thông qua website, bạn còn tìm kiếm được thông tin tuyển dụng việc làm trong nhiều lĩnh vực khác. Mở ra nhiều sự lựa chọn hơn khi tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân.

Gửi CV có ngay việc làm