Việc làm ngân hàng – nghề HOT có thật sự ngọt như lời đồn?

Việc làm ngân hàng là một trong những nghề hái ra tiền, có mức lương cao ở hầu hết các vị trí. Chính vì vậy đã tạo nên sức hút với rất nhiều người mong muốn được bước chân vào. Liệu ngành ngân hàng tại Vũng Tàu có thực sự “HOT” như vậy . Mức lương của nhân viên ngân hàng cùng các vị trí hấp dẫn tại môi trường này là gì. Cùng vungtaujob.vn tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Xu hướng phát triển ngành việc làm ngân hàng

Những tiến bộ khoa học công nghệ đang làm thay đổi ngành ngân hàng. Khi đã và đang ảnh hưởng đến mọi khía cạnh hoạt động của ngân hàng.  Mở ra tương lai số hóa cho các ngân hàng từ truyền thống đến hiện đại.

Trong bối cảnh đó, các nhân viên ngành ngân hàng sẽ phải thích ứng với những thay đổi này. Con đường sự nghiệp theo lối đi truyền thống. Được tuyển dụng, rồi dần dần thăng chức trong một ngân hàng. Nhờ sự trung thành và số năm kinh nghiệm tăng lên đã không còn tồn tại. Những tác động của công nghệ giúp thực hiện nhiều công việc đơn giản, lặp đi lặp lại. Sẽ dần thay thế những công việc không yêu cầu kỹ năng cao. Nhưng vẫn sẽ có những cơ hội mới mở ra cho các cá nhân thực sự có năng lực.

Việc làm ngành ngân hàng đang biến động mạnh do những tác động của công nghệ hiện đại. Và sự cạnh tranh giữa con người với con người. Bởi đây vốn dĩ luôn là ngành nghề “HOT” thu hút nhiều sự quan tâm bậc nhất trên thị trường lao động.

Điều này có nghĩa là mỗi cá nhân, tổ chức đang tham gia hoạt động trong môi trường việc làm ngân hàng tại Bà Rịa Vũng Tàu và ngành việc làm tài chính tại Vũng Tàu. Đều cần phải thay đổi suy nghĩ về vai trò của mình trong tương lai. Mỗi người phải tự cố gắng để bắt kịp và thích nghi nhanh chóng với những thay đổi để không bị bỏ lại phía sau. Cũng như học hỏi nhiều kỹ năng mới để những sự thay đổi trở thành cơ hội cho chính bản thân chúng ta.

Những việc làm ngân hàng HOT

Ngân hàng luôn là nơi có mức lương cao mà nhiều người mong muốn được bước chân vào. Tuy nhiên câu chuyện lương và thưởng của ngành này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đối với mỗi vị trí khác nhau, yêu cầu công việc và năng lực cần đáp ứng sẽ ở những mức độ khác nhau. Những người thực sự có năng lực vẫn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc trong ngành này. Với chế độ đãi ngộ cực kỳ tốt và mức thu nhập hấp dẫn. Trong số đó, phải kể đến những công việc như:

 • Kế toán ngân hàng.
 • Nhân viên thu hồi nợ pháp lý.
 • Marketing Officer.
 • Kế toán thanh toán ngân hàng.
 • Nhân viên thu hồi nợ ngân hàng.
 • Trưởng nhóm kinh doanh tài chính ngân hàng.
 • Chuyên viên kinh doanh.
 • Nhân viên thu hồi nợ pháp lý.
 • Bảo vệ ngân hàng.
 • Chuyên viên hỗ trợ khách hàng cá nhân.
 • Tập sự phòng ngân hàng đầu tư.
 • Chuyên viên tư vấn tài chính.
 • Chuyên viên ngân hàng tín dụng.

Lương của nhân viên ngân hàng có cao không?

Mức lương ngân hàng cũng giống với những ngành nghề khác rất đa dạng ở từng vị trí công việc. Câu chuyện lương thưởng còn phụ thuộc vào trình độ, khả năng, kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh rất nhiều những yếu tố khác xoay quanh. Mức lương trung bình của nhân viên ngân hàng được tính toán sẽ khoảng 9 – 10 triệu đồng/tháng. So với mặt bằng chung trên thị trường lao động hiện nay, ngành ngân hàng mang lại nguồn thu nhập của nhân viên cao hơn so với những ngành nghề khác.

Vungtaujob.vn đã khảo sát và tổng hợp thông tin mức lương ở một số các vị trí việc làm ngân hàng phổ biến tại Vũng Tàu . Giúp người lao động có thêm cơ sở để tham khảo như sau:

Giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên là bộ mặt của ngân hàng, xử lý và tiếp xúc với các giao dịch từ khách hàng. Họ chịu trách nhiệm thực hiện những giao dịch đơn giản. Như mở số tiết kiệm, vấn tin tài khoản, mở tài khoản ngân hàng,… Công việc này đòi hỏi người giao dịch viên phải luôn thân thiện và có thái độ phục vụ tốt. Tiêu chí đáp ứng công việc yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề nhanh nhẹn và chính xác, ngoại hình ưa nhìn, có tính trung thực và cẩn thận.

Mức lương trùng bình hơn 7 triệu đồng/tháng.

Giao dịch viên là bộ mặt của ngân hàng, xử lý và tiếp xúc với các giao dịch từ khách hàng
Giao dịch viên là bộ mặt của ngân hàng, xử lý và tiếp xúc với các giao dịch từ khách hàng

Nhân viên quan hệ khách hàng

Nhân viên, chuyên viên quan hệ khách hàng được hiểu như vị trí nhân viên kinh doanh. Thực hiện các nhiệm vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Vị trí này yêu cầu về ngoại hình và kỹ năng của một nhân sự trong môi trường việc làm kinh doanh tại Bà Rịa Vũng Tàu. Đồng thời phải có khả năng chịu áp lực.

Vị trí này có mức lương trung bình khoảng 15 – 17 triệu đồng/tháng.

Vị trí nhân viên hỗ trợ tín dụng

Đây là vị trí được các ngân hàng tuyển dụng thường xuyên và sôi động quanh năm. Nhân viên tín dụng được xem là người mang lại nguồn thu nhập chính cho ngân hàng. Họ tiếp thị và giới thiệu các gói tín dụng đến với khách hàng. Xử lý hồ sơ liên quan khi khách hàng sử dụng dịch vụ. Họ cũng cần phải kiểm tra điểm tín dụng. Và những thông tin liên quan khác của các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn sử dụng các gói tín dụng. Công việc này đòi hỏi nhân viên hỗ trợ tín dụng cần có nghiệp vụ về quy trình tín dụng. Cũng như sự hiểu biết về luật pháp liên quan đến tài sản, tín dụng trong nước và quốc tế.

Vị trí này có mức lương trung bình khoảng 12-15 triệu đồng/ tháng

Chuyên viên thanh toán quốc tế

Khi thế giới ngày càng phẳng cũng là lúc các giao dịch với khách hàng quốc tế trở nên sôi động hơn rất nhiều. Do đó, chuyên viên thanh toán quốc tế trở thành một minh chứng rõ nét nhất. Cho thấy sự bắt nhịp nhanh chóng của ngành ngân hàng theo kịp sự phát triển của xã hội. Họ chính là người chịu trách nhiệm để thực hiện các giao dịch quốc tế như giao dịch với các ngân hàng quốc tế hay với khách hàng quốc tế.

Với đặc thù công việc ở công việc này, chuyên viên thanh toán quốc tế yêu cầu nhân sự phải có khả năng ngoại ngữ, cơ bản nhất là tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng cần phải am hiểu về hệ thống tiền tệ, ngoại hối. Bên cạnh đó là kiến thức về các quy định, luật pháp liên quan đến thanh toán trong nước và quốc tế.

Mức lương của chuyên viên thanh toán quốc tế dao động trong khoảng 7 – 10 triệu/ tháng tùy năng lực và kinh nghiệm.

Chuyên viên thanh toán quốc tế trở thành một minh chứng rõ nét nhất cho việc hội nhập của ngành việc làm ngân hàng để đáp ứng nhu cầu xã hội
Chuyên viên thanh toán quốc tế trở thành một minh chứng rõ nét nhất cho việc hội nhập của ngành việc làm ngân hàng để đáp ứng nhu cầu xã hội

Chuyên viên phân tích tài chính.

Chuyên viên phân tích tài chính là vị trí đảm nhiệm các công việc liên quan tới phân tích, báo cáo, tổng hợp thông tin tài chính của ngân hàng. Bên cạnh đó, họ cần phải đưa ra được dự báo các xu hướng trong bản báo cáo kết quả tài chính của mình. Đồng thời nhiệm vụ của vị trí này còn phải đưa ra các lời khuyên, lời tư vấn về chiến lược cho giám đốc ngân hàng và các khách hàng của mình

Với những nhiệm vụ công việc đặc thù và quan trọng như vậy. Không quá khó để lý giải nguyên nhân vì sao trong hệ thống việc làm ngành ngân hàng hiện nay. Chuyên viên phân tích tài chính được xem là vị trí có thu nhập ấn tượng hơn hẳn so với phần còn lại. Cụ thể, lương trung bình của chuyên viên phân tích tài chính là khoảng 13 – 17 triệu/tháng, cao hơn là từ 20 – 34 triệu/tháng. Chưa nói đến các khoảng tiền thưởng, đặt lên bàn cân so sánh lương chính cũng đã cao hơn rất nhiều so với các vai trò khác.

Đi kèm mức lương cao ngất ngưỡng cùng với những vị trí quan trọng như vậy. Để ứng tuyển và gắn bó với vị trí này, bạn cần có năng lực xuất sắc. Không chỉ am hiểu về tài chính, ngân hàng, ứng viên còn phải thật sự thành thạo các phần mềm thống kê, phân tích. Ngoài ra họ còn cần có khả năng nhìn xa trông rộng và đưa ra các khuyến nghị có ích.

Chuyên viên phân tích tài chính được xem là vị trí có thu nhập ấn tượng trong hệ thống việc làm ngân hàng hiện nay
Chuyên viên phân tích tài chính được xem là vị trí có thu nhập ấn tượng trong hệ thống việc làm ngân hàng hiện nay

Cơ hội thăng chức của việc làm ngân hàng tại Vũng Tàu

Nhân viên ngân hàng thường dành 2 năm đầu làm việc để trau dồi và tích lũy kiến thức và kỹ năng từ những người đồng nghiệp đi trước có kinh nghiệm hơn. Trong những năm đầu, kỹ năng giao tiếp là quan trọng nhất.

Sau 5 năm làm việc, họ sẽ có nhiều cơ hội trở thành những nhân viên cao cấp của ngân hàng. Những người làm việc hiệu quả, chăm chỉ và sáng tạo sẽ luôn được ưu tiên để hướng đến vị trí lãnh đạo của bất cứ tổ chức nào. Cũng trong

Theo một vài thống kê, khoảng 20% nhân viên ngân hàng sẽ nghỉ việc trong thời gian này. Chủ yếu là để chuyển sang một lĩnh vực khác như tài chính, đầu tư hoặc tìm việc kế toán tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Những người tiếp tục làm việc trong ngành ngân hàng từ 10 năm đều là những người tài giỏi và tâm huyết. Họ sẽ đứng trước những nấc tháng để đạt đến vai trò CEO hoặc giám đốc chi nhánh. Với mức lương cao và lúc này họ thường sẽ có xu hướng gắn bó với công việc ngành này cả đời.

Tìm việc làm ngân hàng tại Vũng Tàu có khó không?

Tiêu chí tuyển dụng nhân viên trong ngành ngân hàng được nhận định ngày càng cao, với tỷ lệ chọi lên tới 1/100. Các cá nhân muốn bước chân vào ngành này. Phải thực sự cố gắng, rèn luyện cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm. Đặc biệt, các ứng viên phải rất nhạy bén, có khả năng tiếp thu và vận dụng công nghệ mới vào thực tế công việc. Nếu bạn yêu thích công việc này thì hãy tham khảo qua những chia sẻ từ bài viết này của chúng tôi để tăng tỷ lệ trúng tuyển cho mình nhé. Một khi đã thành công, tất cả công sức bỏ ra sẽ nhận lại được sự đền đáp xứng đáng.

Website vungtaujob.vn mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm ngân hàng tại Vũng Tàu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm Vũng Tàu. Trong những lĩnh vực khác phù hợp với mong muốn của bản thân. Thông qua nền tảng website tuyển dụng được yêu thích nhất tại Vũng Tàu hiện nay.

Gửi CV có ngay việc làm