Kỹ sư cơ khí: Cơ hội cho các bạn trẻ Vũng Tàu đam mê ngành kỹ thuật, ô tô, tự động hoá

Kỹ sư cơ khí, thợ cơ khí là mơ ước của nhiều bạn trẻ thích lĩnh vực tự động hoá, muốn làm việc với máy móc và tạo ra máy móc. Ngành kỹ thuật cơ khí, ô tô, tự động hóa rất đa dạng. Với nhiều cơ hội việc làm được mở ra tại thị trường việc làm Vũng Tàu. Đi cùng mức thu nhập tốt và triển vọng phát triển mạnh mẽ. Cùng vungtaujob.vn nhận định cơ hội phát triển trong nhóm ngành này tại địa phương nhé!

Nhu cầu từ thị trường đối với nhóm ngành kỹ sư cơ khí, ô tô, tự động hóa

Với những bạn trẻ có đam mê và sở thích được tiếp cận và làm việc với máy móc, phương tiện, thiết bị cơ khí. Chuyên ngành kỹ thuật cơ khí chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Lĩnh vực này hiện có vai trò quan trọng đối nền kinh tế công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Sản phẩm từ ngành cơ khí, ô tô, tự động hóa tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, sự tiện dụng của tất cả mọi người. Bởi nó bao gồm các chức năng thiết kế, chế tạo máy móc và thiết bị hoặc sửa chữa, bảo dưỡng, vận hành,…

"<yoastmark

Theo kết quả điều tra và khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM. Trong năm 2019, nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Với những vị trí tuyển thợ cơ khí tại tphcm, kỹ sư và công nhân cơ khí chiếm phần lớn trong thành phần lao động địa phương tại các khu công nghiệp, công nghệ cao và cơ sở sản xuất cơ khí.

Trong tương lai, nhóm ngành này sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ hơn, mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho người lao động. Với bằng cấp đại học, bạn có thể trở thành một kỹ sư cơ khí. Hoặc làm thợ cơ khí hay kỹ thuật viên sửa chữa khi theo học các chương trình dạy nghề..

Cơ hội sự nghiệp ngành kỹ sư cơ khí, ô tô, tự động hóa

Theo học ngành kỹ thuật cơ khí, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm phù hợp với trình độ học vấn và kỹ năng chuyên môn. Thông thường, nhân sự trong ngành cơ khí sẽ lựa chọn các công việc:

 • Quản lý vận hành kỹ thuật.
 • Kỹ sư cơ khí (Hệ thống xây dựng).
 • Kỹ sư hàng không vũ trụ.
 • Kỹ sư ô tô.
 • Kỹ thuật viên CAD.
 • Kỹ sư điều khiển thiết bị.
 • Kỹ sư bảo trì.
 • Kỹ sư mỏ.
 • Kỹ sư dầu khí.
 • Chế tạo máy
 • Kỹ sư sản xuất.
 • Kỹ sư bán hàng.
 • Nhân viên cơ khí.
 • Nhân viên bảo trì.
 • Kỹ thuật viên.
 • Thợ cơ khí.

Những người học theo nhóm ngành này đa phần đều được đảm bảo việc làm sau khi được đào tạo. Luôn được chào đón bởi các doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh BRVT. Cũng như cơ hội việc làm được mở ra ở những “chân trời” nước ngoài. Một trong những thị trường phổ biến và hấp dẫn nhất là tại Nhật Bản. Những kỹ sư cơ khí Việt Nam muốn sang Nhật Bản làm việc có thể nhận tới 185 đến 235 nghìn yên/tháng (tương đương khoảng 40 – 50 triệu/tháng).

Cơ hội việc làm ngành kỹ sư cơ khí, ô tô, tự động hóa tại Vũng Tàu

Tại Vũng Tàu, là địa phương nằm bên cạnh TP. HCM – trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực miền nam. Cũng là tỉnh thành đang có xu hướng phát triển công nghiệp với những khu công nghiệp lớn được trải dài ở các huyện lụy như Bà Rịa, Vũng Tàu, Phú Mỹ, Châu Đức,… Do đó, nhu cầu tuyển dụng các vị trí trong việc làm cơ khí tại Bà Rịa Vũng Tàu như kỹ sư cơ khí, thợ cơ khí vẫn sẽ tiếp tục tăng cao. Bạn có thể làm trong các doanh nghiệp sản xuất, nhà máy, công ty chế tạo, công ty điện tử, các cơ sở sửa chữa, bảo trì thiết bị cơ khí,…

"<yoastmark

Bên cạnh đó, nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt có thể tham gia vị trí việc làm việc bán hàng tại Bà Rịa Vũng Tàu trong lĩnh vực cơ khí, tư vấn chuyên nghiệp,… Ngoài ra, bạn còn có thể tìm việc trong các doanh nghiệp nhà nước, các xí nghiệp nghiên cứu phát triển thiết bị máy móc quốc doanh, phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không.

Khi nào thì được thăng chức?

Cơ hội thăng chức trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí/ô tô/tự động hóa. Phụ thuộc vào nỗ lực, khả năng của mỗi ứng viên. Kỹ sư cơ khí có kinh nghiệm sẽ tham gia thiết kế, nghiên cứu, xây dựng, thử nghiệm và cải tiến các thiết bị, thiết bị và hệ thống cơ và điện. Họ thường sẽ làm việc cùng với một đội, giám sát quá trình sản xuất

Thông thường sẽ phải mất khoảng từ 5 năm trở lên để một nhân sự có thể trở thành kỹ sư trưởng. Trong đó, những kỹ thuật viên hay thợ cơ khí, ô tô, tự động hóa. Sẽ được cân nhắc trở thành người giám sát, quản lý. Khi đã tích lũy kinh nghiệm làm việc ít nhất từ 3 năm trở lên. Bạn sẽ phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, tận tâm và chắc tay nghề.

Tìm việc làm ngành cơ khí, tự động hóa, ô tô Vũng Tàu ở đâu?

Như một vấn đề tất yếu, khi ngành nghề càng HOT. Sẽ càng có nhiều người tìm hiểu, theo học và theo đuổi sự nghiệp. Cũng chính vì vậy mà sự cạnh tranh càng trở nên gay gắt hơn. Lực lượng lao động trình độ cao và tay nghề tốt trong lĩnh vực cơ khí ngày càng tăng lên. Nếu bạn không đủ xuất sắc và không biết cách phát triển bản thân. Bạn chắc chắn sẽ bị đào thải.

Website vungtaujob.vn mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm cơ khí Vũng Tàu từ những nhà tuyển dụng uy tín. Thông tin khi được truyền tải trên hệ thống website đã qua các bước kiểm duyệt và xác thực.

Bên cạnh đó, thông qua website, bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm Vũng Tàu trong những lĩnh vực khác. Hệ sinh thái đa dạng từ ngành nghề và các vị trí việc làm theo trình độ. Giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân.

Gửi CV có ngay việc làm