Tiêu chuẩn ứng tuyển nhân viên quản lý chất lượng

Nhân viên quản lý chất lượng là một vị trí công việc cực kỳ quan trọng trong các công ty sản xuất. Nhu cầu nhân sự về quản lý chất lượng sẽ tăng lên. Đây là cơ hội việc làm tốt cho các bạn trẻ và người lao động có chuyên môn. Vậy bạn có biết công việc quản lý chất lượng là gì? Mô tả công việc quản lý chất lượng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với vungtaujob.vn nhé!

Nhân viên quản lý chất lượng (QA/QC) chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng của tất cả những yếu tố. Có thể ảnh hưởng và tác động đến chất lượng của sản phẩm như nguyên vật liệu và quy trình sản xuất. Ứng cử viên lý tưởng cho vị trí này cần phải có kỹ năng quan sát, chú ý đến từng chi tiết, đáng tin cậy và sự quyết tâm. Đặc biệt, đó phải là người có lượng kiến thức chuyên sâu và hiểu rõ các tiêu chuẩn chất lượng.

Một nhân viên quản lý chất lượng hay quản lý sản phẩm giỏi. Sẽ đóng góp rất nhiều vào việc hoàn thiện quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Từ đó giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và lâu dài.

Mô tả công việc của nhân viên quản lý chất lượng

Nhân viên quản lý chất lượng không làm việc độc lập mà sẽ có sự phối hợp với cả bộ phận. Là một nhân viên QA/QC. Bạn sẽ duy trì các quy định an toàn của công ty và giám sát quá trình sản xuất. Để đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm đều đạt chuẩn. Công việc của nhân viên quản lý chất lượng bao gồm:

 • Đọc bản thiết kế, thành phần nguyên vật liệu, cách chế tạo, hướng dẫn,… để hiểu được những kỳ vọng và tiêu chuẩn chính thức đối với chất lượng sản phẩm.
 • Kiểm tra nguyên liệu thô nhận được từ nhà cung cấp, đánh giá chất lượng, chỉ tiêu an toàn,…
 • Chọn mẫu sản phẩm đầu ra và kiểm tra chúng bằng các phương pháp thích hợp (đo kích thước, kiểm tra chức năng, so sánh với thông số kỹ thuật,…).
 • Sử dụng hệ thống tự động để thực hiện các quy trình thử nghiệm, kiểm định phức tạp.
 • Duy trì hồ sơ kiểm tra, thông tin và các số liệu khác nhau như số lượng sản phẩm bị lỗi mỗi ngày,…
 • Kiểm tra các quy trình của toàn bộ chu trình sản xuất để đảm bảo chúng hiệu quả và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn.
 • Giám sát việc sử dụng thiết bị để đảm bảo chúng được bảo trì tốt và loại bỏ mọi thứ không đáp ứng yêu cầu.
 • Chuẩn bị và gửi báo cáo cho trưởng phòng chất lượng, hay các cấp quản lý.
Nhân viên QA/QC không làm việc độc lập mà sẽ có sự phối hợp với cả bộ phận
Nhân viên QA/QC không làm việc độc lập mà sẽ có sự phối hợp với cả bộ phận

Yêu cầu trình độ, kỹ năng nhân viên quản lý chất lượng

Đặc thù ở vị trí quản lý chất lượng sản phẩm hay quản lý sản xuất. Chuyên thực hiện việc đánh giá và kiểm soát thường xuyên. Yêu cầu đối với việc làm quản lý tại Bà Rịa Vũng Tàu cũng rất cụ thể. Mỗi doanh nghiệp sẽ đề ra các tiêu chí khác nhau để tuyển chọn nhân sự cho vị trí nhân viên quản lý chất lượng. Tuỳ thuộc vào lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh. Một số yêu cầu chính là:

 • Tốt nghiệp đại học có chuyên ngành liên quan với lĩnh vực sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ưu tiên ứng viên có chứng chỉ QC/QA.
 • Có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương tương.
 • Am hiểu về các tiêu chuẩn chất lượng và quy trình quản lý, giám sát chất lượng.
 • Khai thác hiệu quả công cụ phân tích dữ liệu và phân tích thống kê.
 • Có kinh nghiệm kiểm tra và thử nghiệm chất lượng
 • Kinh nghiệm thực hiện các chương trình hành động khắc phục.
 • Sử dụng thành thạo phần mềm MS Office, phần mềm và cơ sở dữ liệu QC/QA .
 • Có kỹ năng giao tiếp, có khả năng phân tích, quản lý thời gian, điều hành và giải quyết vấn đề.
 • Có khả năng làm việc độc lập dưới áp lực cao.
 • Thân thiện, hài hòa, cẩn thận, có trách nhiệm trong công việc.
 • Thành thạo các công cụ và phần mềm kiểm tra chất lượng.
 • Thành thạo sử dụng máy móc trong phòng thí nghiệm và trong nhà xưởng.
 • Có trách nhiệm và đáng tin cậy.
 • Chứng nhận kiểm soát chất lượng là một lợi thế (ISO 9000,…).

Mức lương quản lý chất lượng là bao nhiêu?

Cũng như những ngành nghề khác, vị trí nhân viên QA/QC sẽ có mức lương thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người lao động. Dựa theo trình độ chuyên môn, năng lực, kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc của ứng viên cũng như quy mô của doanh nghiệp. Với cách tính lương như vậy, vị trí trưởng phòng quản lý chất lượng và nhân viên quản lý chất lượng sẽ có hệ số lương có sự chênh lệch rõ ràng. Thể hiện được năng lực làm việc, trình độ chuyên môn và sự thăng tiến rõ ràng

 1. Trưởng phòng quản lý chất lượng: Dao động trong khoảng 15 – 30 triệu đồng/tháng
 2. Nhân viên quản lý chất lượng: Dao động trong khoảng 7 – 14 triệu đồng/tháng
Nhân viên QA/QC sẽ có mức lương thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người lao động
Nhân viên QA/QC sẽ có mức lương thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người lao động

Tìm việc làm nhân viên quản lý chất lượng tại Vũng Tàu

Ngày nay, việc quản lý chất lượng sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định khả năng tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Các sản phẩm đạt chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Sẽ tạo nên sự thu hút lớn đối với khách hàng. Từ đó, gia tăng lợi thế cạnh tranh cũng như uy tín và danh tiếng của doanh nghiệp.Chính vì vậy, mô tả công việc và yêu cầu tuyển dụng cũng được đánh giá là khắt khe hơn. Nhằm giúp các doanh nghiệp thật sự tìm kiếm và lựa chọn được những ứng viên xuất sắc.

Tìm việc làm ngành quản lý chất lượng (QA/QC) trên website vungtaujob.vn. Đọc thật kỹ những tin tức tuyển dụng để nắm được mô tả công việc từ doanh nghiệp. Từ đó bạn có thể tạo CV xin việc quản lý chất lượng thu hút và “đánh gục” các nhà tuyển dụng. Bởi bạn đã biết được nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên và chuẩn bị kỹ lưỡng theo đúng yêu cầu. Việc làm ngành quản lý chất lượng cũng có cơ hội rộng mở. Nếu bạn yêu thích vị trí này thì có thể thử sức tìm việc làm nhân viên quản lý chất lượng cho mình khi các doanh nghiệp tại Bà Rịa Vũng Tàu tuyển dụng nhé!

Gửi CV có ngay việc làm