Nhân viên lái xe tại Vũng Tàu – kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết phải có

Nhân viên lái xe là công việc mặc dù khá khó khăn nhưng nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn, vậy nên được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Công việc của một nhân viên lái xe là gì? Những kinh nghiệm cần thiết để lái xe an toàn là như thế nào? Trong bài viết dưới đây vungtaujob.vn sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Nhân viên lái xe là nghề thịnh hành và phổ biến hiện nay

Lái xe là một trong những ngành nghề phổ biến nhất hiện nay. Với nhu cầu vận chuyển người và hàng hóa tăng cao gấp nhiều lần như thời điểm này. Thị trường ngày càng cần nhiều hơn những người lái xe có kinh nghiệm. Nhu cầu lớn xuất phát từ các hãng vận tải hay tổ chức, doanh nghiệp cần vị trí lái xe.

Không giống như các ngành nghề khác đòi hỏi phải có bằng đại học, cao đẳng, trung cấp. Nghề lái xe chỉ yêu cầu người lao động phải có loại bằng đặc trưng chính là “bằng lái xe” để hành nghề. Thông qua việc tham gia khóa đào tạo thi lấy bằng lái. Vốn không đòi hỏi đầu vào quá khắt khe. Chính vì vậy, nghề lái xe phù hợp với hầu hết các ứng viên tìm việc làm phổ thông tại Vũng Tàu.

Công việc ngồi sau vô lăng được nhận định rất vất vả và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nhưng đây lại là một nghề phổ biến trên thị trường. Và mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho các “bác tài”. Giúp giải quyết được việc làm cho hàng ngàn người lao động phổ thông. Chỉ cần trang bị đầy đủ kỹ năng, bằng cấp liên quan. Công việc lái xe sẽ giúp tài xế trang trải được cuộc sống cho gia đình và chính bản thân.

Thị trường ngày càng cần nhiều hơn những người lái xe có kinh nghiệm
Thị trường ngày càng cần nhiều hơn những người lái xe có kinh nghiệm

Nhân viên lái xe có những vị trí nào?

Công việc nhân viên lái xe hiện nay được phân chia theo những llĩnh vực chuyên trách khác nhau. Mở ra nhiều cơ hội việc làm phù hợp với mong muốn của Người tìm việc Vũng Tàu khi muốn tìm việc làm tại Bà Rịa Vũng Tàu

Nhân viên lái xe văn phòng: chuyên crở lãnh đạo, đoàn khách, hay nhân viên đúng giờ, địa điểm đưa đón theo yêu cầu. Bảo quản giữ gìn tài sản, kiểm tra phát hiện, bảo trì bảo dưỡng cho xe

Nhân viên lái xe giám đốc: đưa đón giám đốc đi lại mỗi ngày. Bảo dưỡng xe định kỳ, chăm sóc bảo quản xe tốt.

Nhân viên lái xe tải: vận chuyển hàng hóa, giao nhận hàng theo chức năng. Kiểm tra thường xuyên sự an toàn của xe….

Nhân viên lái xe giao hàng: chuyên chở hàng hóa, mang hàng tới các dự án hoặc đại lý. Kiểm soát và giao nhận hàng hóa, quản lý ô tô và tài sản được giao.

Nhân viên lái xe đầu kéo: vận chuyển các vật phẩm, hàng hóa có kích thước lớn, trọng tải nặng theo đúng quy định. Dừng đỗ xe đúng quy định, bảo trì, thay dầu và nhiên liệu thường xuyên.

Kỹ năng cần có của nhân viên lái xe

Kỹ năng lái xe an toàn

An toàn là yếu tố hàng đầu đối với công việc lái xe. Nhân viên lái xe phải hiểu biết rõ các kiến thức về phương tiện giao thông mà họ điểu khiển như cách vận hành, quy trình bảo dưỡng, sửa chữa… Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước và trong khi vận hành. Bên cạnh đó, việc hiểu biết và cập nhật luật giao thông thường xuyên. Để tuân thủ nghiêm khắc trong quá trình điều khiển xe. Quan sát kỹ lưỡng và tập trung cao độ khi lái xe. Đảm bảo an toàn nhất cho bản thân, hành khách hay hàng hoá

Có thể chịu đựng được áp lực công việc

Công việc lái xe vẫn luôn đối mặt với áp lực lớn mỗi ngày. Đặc biệt là khi lái xe tải, lái xe nâng, container hay phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, hạn chế về mặt thời gian. Do vậy, người lái xe cần phải kiên trì, chịu được áp lực công việc. Những tình huống bất ngờ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trên đường. Chỉ với một phút lơ là mất tập trung, thiếu sự quan sát, xử lý không kịp là tai nạn đã xảy ra. Thế nên ngoài kỹ năng điều khiển xe.  Bạn phải thật sự hiểu mình cần làm gì trong trường hợp khẩn cấp, bình tĩnh trước mọi sự cố và xử lý tình huống nhạy bén.

Kỹ năng quản lý thời gian

Văn phòng làm việc của người tài xế chính là cabin xe. Nghề lái xe phải di chuyển liên tục trên xe. Họ phải chạy xe xuyên suốt để phục vụ nhu cầu đi lại của xã hội. Duy trì hoạt động của tập thể ở mức cao nhất. Đặc biệt đối với những lái xe chở hàng hóa, nguyên vật liệu. Việc đảm bảo thời gian tập kết đúng kế hoạch vô cùng quan trọng. Chỉ cần chậm thời gian dù chỉ vài chục phút cũng sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều đến công việc của những người phía sau. Chính vì vậy nhân viên lái xe phải làm việc thường xuyên để đáp ứng deadline công việc.

Kỹ năng quản lý thời gian tốt rất quan trọng trong công việc của một người lái xe. Bên cạnh việc đi làm đúng giờ và đảm bảo tiến độ công việc. Các lái xe cũng cần quan tâm đến thời gian nghỉ ngơi của mình để đảm bảo sức khoẻ của bản thân. Để làm được như vậy, họ cần biết cách lên lịch trình làm việc. Phân bổ thời gian cho từng công việc một cách hợp lý.

Với những lái xe chở hàng hóa, nguyên vật liệu việc đảm bảo thời gian tập kết đúng kế hoạch vô cùng quan trọng
Với những lái xe chở hàng hóa, nguyên vật liệu việc đảm bảo thời gian tập kết đúng kế hoạch vô cùng quan trọng

Hồ sơ xin việc dành cho nhân viên lái xe

Bên cạnh các loại giấy tờ cơ bản đã có trong bộ hồ sơ xin việc. Người lao động khi xin việc làm lái xe cần thêm các giấy tờ đặc thù riêng cho vị trí và phương tiện điều khiển. Yêu cầu đối với tài xế ô tô con hay tài xế ô tải chỉ cần giấy phép lái xe và bằng lái xe là đủ. Đối với một số người lái xe đặc thù như tài xế taxi sẽ cần thêm giấy phép và giấy chứng nhận hành nghề cho tài xế taxi.

Hồ sơ xin việc dành cho nhân viên lái xe gồm có:

  • Đơn xin việc.
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy xác nhận nhân sự.
  • Giấy khám sức khỏe dành riêng cho lái xe.
  • Bản sao giấy phép lái xe.
  • Chứng minh nhân dân không cần công chứng.
  • Các văn bằng cấp có liên quan.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên lái xe tại Vũng Tàu

Tuyển tài xế gấp ở Vũng Tàu có lượt tìm kiếm rất đông đảo trên tất cả các kênh thông tin website, fanpage về việc làm. Việc làm lái xe luôn tạo được sức hút và độ “HOT” trên thị trường lao động hiện. Nghề này không yêu cầu bằng cấp cao, xuất hiện trong nhiều ngành nghề khác nhau. Phù hợp với nhiều đối tượng từ người chưa có kinh nghiệm đến  những người đã có kinh nghiệm dày dặn.

Website vungtaujob.vn mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm tuyển tài xế, lái xe tại Vũng Tàu từ những nhà tuyển dụng uy tín. Thông tin khi được truyền tải trên hệ thống website đã qua các bước kiểm duyệt và xác thực.

Bên cạnh đó, thông qua website, bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm trong những lĩnh vực khác. Tin tức có sự đa dạng về ngành nghề và các vị trí việc làm theo trình độ. Giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân.

Gửi CV có ngay việc làm